Compass corp
ĐẶC SẢN


Phở (Noodle soup)

“Phở” is the traditional and the most popular in Viet Nam. The most renowned dish of “phở bò”-Vietnamese beef noodle soup.

Đọc thêm...
 
Tré

Bình Định không chỉ nổi tiếng bởi võ cổ truyền, bởi vẻ đẹp thơ mộng, bình yên và sự hiền hòa, mến khách của người dân xứ Nẫu, Bình Định còn nổi tiếng bởi rất nhiều món ăn ngon: Tré, nem chua chợ Huyện, rượu Bầu đá, bánh Ít lá gai…Tré là món ăn phổ biến ở các tỉnh miền Trung

 

 


Đọc thêm...
 
Hào bãi Xép Quy Nhơn

Muốn thưởng thức hàu bãi Xép tại Quy Nhơn Bình Định thật dễ dàng: chỉ cần một nụn rơm, một nắm lá dừa đốt lên, rải trên mặt đá, hàu nóng quá liền tách miệng ra. Ngồi trên tảng đá hàu ngâm chân cho sóng ve vuốt và nhâm nhi những con hàu trắng nõn còn tươi nguyên, bạn có thể quên đi mọi phiền muộn. Bãi Xép cách Quy Nhơn chừng 6 km về phía nam. Khoảng cách không xa nhưng ít người lui tới, có lẽ vì tính khiêm tốn đến lặng lẽ của địa danh này. Ngay cả tên gọi cũng đã nhỏ rồi: Bãi 'Xép'.

Đọc thêm...
 
Bánh hỏi lòng (thịt) heo
Bánh hỏi - cái tên gọi thật ngộ nghĩnh, mới nghe qua thấy là lạ, nó là loại bánh được xếp vào hàng đặc sản nổi tiếng của Bình Định. Người người, nhà nhà ở đây rất ưa chuộng, món ăn bình thường, đơn giản mà ngon miệng ấy. Nhiều nơi ở Bình Định có các cơ sở làm bánh hỏi, và nhiều hàng quán mọc lên tự bao đời chỉ chuyên bán bánh hỏi. Dân phố thì có thói quen dùng bánh hỏi vào bữa điểm tâm buổi sáng trước khi bắt đầu công việc mới.
Đọc thêm...
 
Bánh Tráng Nước Dừa
Cây dừa là sản phẩm được thiên nhiên ưu đãi cho Bình Định. Tinh túy của dừa là phần dầu ổn tàng trong cơm dừa. Ngoài việc lấy dầu, người địa phương còn dùng để làm bánh tráng nước dừa. Đây là đặc sản của cánh Bắc Bình Định.Từ Tam Quan đến Phù Mỹ dọc theo quốc lộ 1 đều có bán nhan nhản. Cơm dừa được màitrên bàn răng bằng thiếc hay sắt. Cơm dừa tơi ra thành hạt hoặc hình sợi.
Đọc thêm...
 
Rượu Bầu Đá

Bình Định xưa nay không chỉ nổi tiếng là một vùng đất võ mà còn nổi tiếng với nét ẩm thực độc đáo, say lòng người. Một trong những đặc sản của vùng đất võ chính là rượu Bàu Đá. Rượu Bàu Đá đã từng được nhà thơ Nguyễn Duy phong là "Đệ nhất tửu" sau khi ông vào tận nơi để thưởng thức. Rượu Bàu Đá là sự cộng hưởng của nhiều nhân tố. Đầu tiên đó là sự thừa hưởng dòng nước ngọt ngào của ngọn nguồn sông Kôn được ủ lạnh

Đọc thêm...
 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 1 trong tổng số 2 trang.
Sự hài lòng của quý khách là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi !
TRANG CHỦLOẠI PHÒNGTIN TỨCHÌNH ẢNH